So sánh khác nhau sound card thu âm và livestream

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sound card khác nhau, tuy nhiên nó sẽ được chia thành hai nhóm chính. Đầu tiên là sound card thu âm, tiếp theo là sound card livestream. Vậy sound card là gì, mọi người cùng BKIN tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về sound card

Sound card là thiết bị âm thanh dùng để kết nối máy tính và các thiết bị ngoại vi bên ngoài, như microphone, đàn piano, đàn guitar, trống… Như vậy mọi người có thể hiểu đây là thiết bị dùng để trao đổi âm thanh, giúp tái tạo âm thanh bên ngoài đi vào bên trong máy tính một cách trung thực nhất có thể.

sound card livestream

  • Về sound card livestream, nó cũng là một chiếc sound card âm thanh bình thường. Hoạt động dựa trên nguyên tắc âm thanh đi vào sound card, qua bỏ giải mã, qua bộ tạo tiếng vang DSP và vào máy tính.

Một số dòng sound card livestream phổ biến như: Icon Upod ProAlctron u16k mk3xox k10

sound card thu âm.

  • Sound card thu âm là thiết bị giúp chuyển đổi âm thanh từ bên ngoài vào bên trong máy tính một cách trung thực nhất. Nó sẽ đi qua bỏ chíp xử lý âm thanh, và đi vào bên trong máy vi tính.

Một số loại sound card thu âm phổ biến như: Focusrite solo gen 3zoom uac-2tascamM-audio

Như vậy có thể thấy được rằng, sound card thu âm và sound card livestream về nguyên tắc hoạt động đều giống nhau. Chỉ khác là sound card livestream đi qua một con chíp giải mã âm thanh tạo tiếng vang.

Ưu và nhược điểm của sound card thu âm và livestream

Ưu điểm.

  • sound card livestream thường là những dòng sound card được tích hợp vàng bên trong. Nó sẽ dễ dàng sử dụng hơn cho những người không có kĩ thuật. Chất lượng âm thanh tương đối tốt, và những loại này hầu như là hàng của Trung Quốc. Có đa dạng mẫu mã nhiều chủng loại khác nhau, màu sắc để người dùng có thể lựa chọn được.
  • sound card thu âm là những dòng sau các chuyên dụng, có chất lượng âm thanh đầu vào rất là chất lượng. Và nó sở hữu của các thương hiệu lớn, chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn rất là nhiều so với những sản phẩm Trung Quốc.

Nhược điểm.

  • Sound card livestream đa số là những loại giá rẻ của Trung Quốc, chất lượng sản phẩm và độ hoàn thiện không được tốt. Chất lượng âm thanh đi vào có thể chấp nhận được. Có rất nhiều mẫu mã đa dạng tuy nhiên rằng là những đồ hàng nhái hàng kém chất lượng, không có thương hiệu, không có độ bền. Sound card mà được tích hợp chíp xử lý DSP, thuộc những dòng sound card chính hãng thì thường có giá thành rất cao. lên tới vài ngàn đô.
  • sound card thu âm sẽ thường khó sử dụng, ít tính năng. Bắt buộc phải sử dụng với máy vi tính, nếu như không có máy vi tính hoặc thiết bị iPad smartphone. Thì chiếc sound card đó không khác gì cục sắt.

Kết luận lại

  • sound card thu âm và sound card livestream là hoàn toàn giống nhau. Chỉ khác nhau về chất lượng và thương hiệu, sound card livestream cũng được gọi là sound card thu âm. Chúng ta thường phân ra hai loại để cho người dùng cuối có thể phân biệt một cách dễ dàng nhất có thể.
  • Như vậy nếu như bạn là người dùng cá nhân chỉ có nhu cầu thu âm hoặc livestream cơ bản. Thì những chiếc sound card livestream đến từ Trung Quốc, có thể đắp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn. Trong trường hợp ngược lại, nếu như bạn là người sử dụng đòi hỏi về chất lượng, hoặc kĩ thuật cao. Thì nên chọn những dòng sound card thu âm đến từ các thương hiệu lớn, để đạt được kết quả tốt nhất.

Video so sánh sự khác nhau giữa sound card thu âm và Livestream

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)

Zalo chat