Top 5 phần mềm thu âm chuyên nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm thu âm, tuy nhiên để lựa chọn phần mềm chuyên nghiệp và phù hợp với từng nhu cầu thì không hề dễ tí nào. Nay Bkin xin đưa ra top 5 phần mềm thu âm chuyên nghiệp, được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Và bài viết này được chúng tôi cam kết là viết từ tâm, không mang tính chất câu like cho nên mọi người thấy hay, hãy chia sẻ cho nhiều người biết.

1. Phần mềm thu âm Cubase

Đây là phần mềm thu âm lâu đời, có thể kết hợp thu âm và làm nhạc gần đây nhất nó được ứng dụng vào việc hát livestream. Cubase là phần mềm âm nhạc do công ty Steinberg phát hành, chuyên về kỹ thuật thu âm, phối khí và soạn thảo nhạc. Được thành lập tháng 4 năm 1989, đến nay cũng trên 35 năm. Và đã được Yamaha mua lại thời gian gần đây giúp phát chuyển thêm về mảng phần cứng.

  • Ưu điểm phần mềm cubase

Phần mềm được thiết kế giao diện trực quang, khá là dễ dàng sử dụng cho người bắt đầu. Nó được tích hợp đầy đủ, từ các tính năng cắt ghép cơ bản, cho đến làm nhạc chuyên sâu. Với nhiều công cụ được làm khá dễ hiểu và ứng dụng tương thích kèm theo dễ dàng hay còn gọi là Plugin.

  • Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất mà phần mềm thu âm chuyên nghiệp này gặp phải là tính ổn định, và dung lượng. Dung lượng phần mềm khá nặng, tính ổn định không thật sự tốt lắm. Và cuối cùng giá bán là rào cản lớn nhất đến nay.

Để có thể tải được các phiên bản khác nhau mọi người có thể bấm vào link bên dưới. Với phiên bản cubase 5 nhẹ và được nhiều người sử dụng nhất, và phiên bản tiếp theo là cubase 10, và cubase 11.

2. Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Studio one

Studio One là một ứng dụng máy trạm âm thanh kỹ thuật số, được sử dụng để tạo, ghi, trộn và chỉnh nhạc cũng như âm thanh khác, với chức năng cũng có sẵn cho video. Nó được phát triển bởi PreSonus một hãng làm phần cứng âm thanh khá nổi tiếng. Với nguyên tắc hoạt động tương tự như các phần mềm thu âm khác, tính ổn định khá cao. Thời gian gần đây cũng đã được áp dụng vào việc hát livestream khá phổ biến.

Điểm mạnh phần mềm chuyên nghiệp Studio One

Đây phải nói là phần mềm khá mạnh mẽ về việc làm nhạc, nó cho phép chung ta tinh chỉnh khá sâu. Với các tính năng hỗ trợ làm nhạc đình đám và bộ ứng dụng kèm theo. Nó thật sử tuyệt vời, có phần nhỉnh hơn nhiều phần mềm thu âm trên thị trường hiện nay.

Điểm yếu lớn nhất của nó là rất là khó sử dụng, và khá là khó hiểu. Đối với những người mới bắt đầu thì nó thật sự rất tệ hại.

Link tải phần mềm Studio one mới nhất đã được mở khoá.

3. Phần mềm thu âm fl studio.

Đây là một phần mềm đình đám nhất về việc remix nhạc, hầu như nhạc trên youtube anh chúng ta nghe remix thì được làm từ Fl Stuio. Nó khá dễ dàng sử dụng cho việc làm nhạc, với nhiều ứng dụng cắt ghép vẽ nốt bằng chuột cực kỳ đơn giản. Anh em nào đam mê làm nhạc thì nó là sự lựa chọn hàng đầu.

Link tải phần mềm về tại đây

4. Phần mềm Logic Pro X

Đây là phần mềm đến từ nhà Apple, nó thật sự đáng nể nếu như anh em dùng mac. Với chất lượng phần mềm phải gọi là đỉnh của đỉnh, tính ổn định cao, chất lượng âm thanh thì không phải bàn cãi. Tôi từng một thời gian bị nghiện với em nó, với nhiều công cụ làm nhạc được tích hợp sẳn với kho dữ liệu lên tới 110G. Nó thật sự đáng trải nghiệm và âm thanh khi trong phần mềm và thực tế bên ngoài là như nhau. Giá thành mà mua chính hãng em này khá là hời chỉ đâu đó 5 triệu đồng. Ngoài ra em nó có thể hát livestream gọi là đỉnh của đỉnh.

Nhược điểm lớn nhất của em này là phải có máy tính mac, hoặc chạy hệ điều hành Mac os với phiên bản high sierra trở lên để sử dụng ổn định nhất. Không tương thích với nhiều ứng dụng bên ngoài, và các ứng dụng khá là khó để bẻ khoá nên chi phí dùng chuyên sâu là khá đắt.

Link tải phần mềm thu âm Logic Pro X tại đây

5. Phần mềm thu âm cơ bản Adobe Audition

Đây là phần mềm thu âm cực kỳ cơ bản, với các tính năng phổ thông, Phù hợp cho những người yêu khoa học tò mò học hỏi dần. Chất lượng âm thanh thu vào thì là tạm chất nhận được, giao diện trực quan khá là dễ dùng hầu như những người mới nào cũng có thể dùng thành thạo được em nó.

Nhược điểm của phần mềm là không có tích mở rộng kết hợp với nhiều plugin bên ngoài. Thiếu đi các tính năng chuyên sâu, và cũng như là giao diện không đẹp lắm.

Link tải phần mềm thu âm Adobe Audition

Tổng kết về những phần mềm thu âm được sử dụng nhiều nhất.

  • Tới đây mọi người đã thấy là phần mềm thu âm khá đa dạng và phong phú. Nó mang nhiều tính năng và đặc điểm khác nhau, phù hợp với nhiều người khác nhau. Các link dưới bài viết điều được chúng tôi mở khoá cũng như là có thể tự do tải về và trải nghiệm. Nếu như ai thật sự đi theo con đường chuyên nghiệp thì nên mua bản quyền phần mềm để ủng hộ nhà sản xuất.
  • Trên đây là top 5 phần mềm thu âm chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất đến thời điểm hiện tại. Hy vọng mọi người sẽ chọn được phần mềm mà mình ưng ý nhất.
  • Quý khách có nhu cầu cài phần mềm thu âm, hoặc hát livestream có thể liên hệ với chúng tôi : BKIN.VN sẽ giúp quý khách một cách tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đủ các loại sound card thu âm livestream, micro thu âm các loại. Quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng thăm quan và trải nghiệm.

Liên Hệ: 08.9898 1637 để được tư vấn phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)

Zalo chat